Sáng nay ngày 19 tháng 01 năm 2017, đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đến thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà cho các cụ già tại Trung tâm phụng dưỡng người có công cách mạng tại quận Ngũ Hành Sơn và thăm hai gia đình chính sách tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội, đồng chí Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà và đồng chí Đoàn Xuân Hiếu, Chánh Văn phòng HĐND thành phố.

 

  

     Qua báo cáo của đồng chí Giám đốc Trung tâm phụng dưỡng người có công cách mạng cho biết tại Trung tâm có 29 cán bộ, nhân viên, người lao động được phân công phụ trách chăm sóc cho 59 cụ; trong đó có 01 Mẹ Việt Nam Anh Hùng, 01 cán bộ tiền khởi nghĩa, 02 cán bộ lão thành cách mạng, 01 thương binh ¼ và 54 cụ thuộc đối tượng khác. Ngoài việc đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, giữ gìn vệ sinh môi trường sống trong lành, chăm sóc sức khỏe và theo dõi, giúp đỡ các cụ trong sinh hoạt, điều trị bệnh hàng ngày, Trung tâm còn tổ chức điều dưỡng luân phiên 23 đợt với 1.010 đối tượng; đồng thời chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên và các trường học để thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, vui chơi với các cụ.    

     Tại buổi gặp mặt, nhiều cụ tham gia phát biểu ý kiến, vô cùng xúc động trước sự chăm sóc chu đáo, tận tình của cán bộ, nhân viên Trung tâm và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo thành phố đã luôn quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất giúp đảm bảo và ngày càng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các cụ.

     Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Nho Trung hoan nghênh tinh thần trách nhiệm cao của tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm phụng dưỡng người có công cách mạng; đề nghị cán bộ, nhân viên Trung tâm trân trọng và yêu thương các cụ như những người cha, người mẹ, người thân ruột thịt của mình; đồng thời giao Sở Lao động - Thương binh - Xã hội nghiên cứu, đề xuất với lãnh đạo thành phố về việc tăng ngày phép và tiền tàu xe cho các cụ về thăm quê hương, con cháu.

  

 

     Sau đó, Đoàn còn đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho hai thương binh (diện thương binh ¼) Nguyễn Lương Diên và Nguyễn Ngọc Thỏa tại các phường An Hải Đông, An Hải Bắc, quận Sơn Trà.

                                                                                       Trần Mỹ Quyên

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP

Hit Counter